Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

Những lâu đài đẹp nhất thế giới

Những lâu đài đẹp nhất thế giới phần 3
Lâu đài Chillon, Thụy Sỹ
Lâu đài Chillon (Château de Chillon) là tòa lâu đài nằm trên đảo trong hồ Geneva, thuộc bang Vaud. Nó đứng vững ở mặt phía Đông cuối hồ, trên 1 dải bờ hẹp giữa Montreux và Villeneuve, là nơi kiểm soát trước khi tới thung lũng Alpine. Chính vì vậy, xung quanh lâu đài có cảnh quanh thơ mộng, tuyệt đẹp, giúp Château de Chillon trở thành nơi được khách du lịch tới thăm nhiều nhất ở Thụy Sỹ và Châu Âu.

 
Chillon là lâu đài nổi tiếng ở thành phố du lịch xinh đẹp Montreux của Thụy Sĩ. Nó được xây dựng trên một hòn đảo lớn nhô lên gần bờ đông hồ Geneva hay (còn được gọi là hồ Chanh) vào thế kỷ 13.

Lâu đài nằm giữa một bên là hồ, một bên là núi, cảnh trí vô cùng độc đáo. Lâu đài Chillon nổi tiếng không thua gì lâu đài Chenonceau ở thung lũng sông Loire của Pháp và hàng năm thu hút hơn ba trăm ngàn du khách từ khắp nơi. Lâu đài có hình vòm, cao 110m và rộng 50m, được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm bên hồ Léman.

Chillon được mệnh danh là lâu đài nổi tiếng đẹp nhất Thụy Sỹ thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.

Nhà thơ nước Anh Byron đã sáng tác tác phẩm nổi tiếng tại đây mang tên “người tù nhân của Chillon” vào năm 1816.

Lâu đài đẹp nhất đất nước Thụy Sỹ này luôn là "nàng thơ" cho các nhà thơ trên thế giới.

Lâu đài Chillon còn nổi tiếng về bề dày văn hóa và lịch sử. Nó là một pháo đài quan trọng thời Trung cổ do chiến lược định vị trên một hòn đảo đề phòng xâm lược từ phía bên ngoài.

Lâu đài Chillon không phải là lâu đài rỗng ruột như phần nhiều những lâu đài khác ở châu Âu. Bên trong lâu đài, các phòng được trang bị đầy đủ, từ phòng ngủ, phòng ăn, phòng đọc sách, phòng vũ khí cho tới... phòng tắm và WC. Mọi thứ đều tôn trọng thời gian, có nghĩa là trông cổ kính, xưa cũ và hầu như không có vật dụng gì của cuộc sống hiện đại.
Ngày nay, khách du lịch đến thăm có thể nhìn thấy nhà tù nổi tiếng của lâu đài và tận mắt nhìn thấy Hội trường Lớn, Hội trường Công lý, những kho vũ khí,... Tại lâu đài này, một người tù nhân nổi tiếng nhất Bonivard đã bị giam giữ từ năm 1530 đến 1536.

Vết tích của nhà tù nằm trong lâu đài Chillon

Vết tích còn lại của tù nhân trên bức tường đá trong lâu đài

Cánh cửa nhà tù nơi giam hãm tù nhân trong tòa lâu đài

Phòng chứa vũ khí của lâu đài Chillon

Một tấm bản đồ chiến lược cổ

Home Print Top Back

Tin liên quan:

Hầm cây cổ tích
Vườn bách thảo sa mạc, Phoenix, Arizona
Khám phá vườn thực vật hoàng gia Kew - đẹp nhất nước Anh
Những lâu đài đẹp nhất thế giới
Những lâu đài đẹp nhất thế giới
Nhà nổi 22m2 giữa hồ đẹp như tranh vẽ
Ruộng bậc thang đẹp
Khu vườn cây độc có khả năng gây chết người.
Mười loại hoa Anh Đào phổ biến tại Nhật Bản
Nhật bản mùa hoa anh đào đã nở rộ