Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

10 cây đại thụ trên thế giới đẹp không tưởng

 Khi ngắm nhìn những cây cổ thụ đẹp như trong truyện cổ tích này, chắc chắn bạn sẽ muốn phi ngay tới đó để "selfie" một bức ảnh ưng ý. 30 phần trăm diện tích trên trái đất được bao phủ bởi cây cối. Chúng đem lại nhiều ích lợi cho con người và là loài thực vật sống không thể thiếu.

Loài thực vật này cung cấp nguồn oxy thiết yếu cho hoạt động sống của con người mà còn góp phần làm quang cảnh cuộc sống trở nên đẹp đẽ và ý nghĩa hơn.

Bạn sẽ nhận thấy được điều đó khi ngắm nhìn top 10 cây cổ thụ có “tuổi thọ” và đẹp nhất trên thế giới mà chúng tôi liệt kê dưới đây:
1. Cây đỗ quyên ở Canada (hơn 125 năm tuổi)

Cây đỗ quyên có tuổi đời hơn 125 năm ở Canada đứng trong top những cây đại thụ “xinh đẹp” nhất trên thế giới. Tán cây rộng và màu sắc “dịu dàng” không quá rực chính là điểm thu hút của loại cây này.

2. Cây huyết rồng (Dragonblood) ở Yemen

Vốn dĩ nó có tên như thế vì nhựa của cây khi chảy ra có màu đỏ thẫm. Nhựa màu đỏ này rất hữu ích vì được sử dụng như thuốc nhuộm và nhiều ứng dụng khác.

3Hàng cây anh đào rợp tán ở Đức

Đường phố của Đức trở nên nổi tiếng khi các nhiếp ảnh gia bắt đầu đăng bức ảnh hàng cây hoa anh đào rợp tán này.

Nếu một lần được đặt chân đến Đức, bạn nên ghé thăm nơi này để chụp ảnh kỉ niệm với hàng cây này.

 

4. Cây gỗ thích ở Mỹ

Cây gỗ thích này có nguồn gốc từ Nhật Bản, chúng tuyệt đẹp khi bắt đầu vào mùa thu.

5. Cây bạch đàn cầu vồng ở Hawaii

Vốn dĩ nó được gọi là cây cầu vồng vì màu sắc thân cây thay đổi từng ngày khi nó lớn lên: từ màu xanh lá cây, sau đó hơi xanh đến tím rồi hồng cam... Đây còn được coi là “một tác phẩm nghệ thuật” độc đáo.

6. Cây tử đằng ở Nhật Bản (hơn 144 năm tuổi)

Thoạt nhìn qua thì nhiều người sẽ lầm tưởng rằng cây tử đằng này được trang trí đèn màu. Tuy nhiên, đó là màu sắc thật vốn có của nó. Toàn bộ bầu trời xung quanh cây tử đằng này được “nhuộm” sắc hồng và tím làm tăng vẻ thơ mộng.

7. Cây “xuôi theo chiều gió” ở New Zealand

Đây là loại cây được tìm thấy ở đảo Nam của New Zealand. Tốc độ gió trong khu vực này là quá lớn khiến các cây luôn trong tình trạng như thế này. Tuy nhiên, chính vì cấu trúc của cây như thế đã đưa nó vào danh sách những cây đại thụ đẹp nhất trên thế giới.

8. Cây sồi phủ rêu ở Mỹ

Cây này chủ yếu được tìm thấy ở Chile và Argentina.

9. Cây sồi thiên thần ở phía Nam Carolina, Mỹ (1400 -1500 năm tuổi)

10. Cây phượng vĩ ở Brazil

Cây này chủ yếu phát triển trong khu vực nhiệt đới trên thế giới, tại các vùng Grenoble, Mesa, Arizona, Amesti, Castro Valley, California.

Theo Ý Yên (Earth & World) (Khám phá

 

Home Print Top Back

Tin liên quan:

Khu vườn 12.000 loài hoa đua nở rực rỡ, đẹp mê đắm
Cây hoa trà mi
HÌNH ẢNH SÂN VƯỜN ĐẸP