Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

Giới Thiệu Về Cây Thủy Sinh Marimo

 Marimo được đặt tên bởi nhà thực vật học người Nhật "Tatsuhiko Kawakami". MARI nghĩa là quả bóng và MO là một thuật ngữ cho các loài thực vật thủy sinh phát triển trong nước. Marimo thường nhầm là động vật sống bởi vì chúng thường di chuyển xung quanh trong bể. Sự di chuyển của Marimo là kết quả của sự quang hợp, chúng nổi hoặc chìm trong nước để đáp ứng với ánh sáng. Hình dạng quả cầu của Marimo được duy trì bởi tác động nhẹ nhàng của sóng. 
Marimo khá phổ biến tại Nhật Bản, nó thuộc họ rong biển có dạng sợi mảnh như sợi tảo. Marimo tăng trưởng nhanh và phát triển thành những quả bóng màu xanh lá cây lớn, lông mượt như nhung. Tốc độ tăng trưởng của một Marimo chỉ khoảng 5mm mỗi năm. Người ta nói rằng họ có thể sống đến 200 năm.

Marimo không cần nhiều ánh sáng như các loại cây thủy sinh khác, nó cũng không cần thay nước thường xuyên. Marimo có thể  bám trên đá, sống trôi nổi tự do thành các mảng dạng sợi ngay sát đáy chậu hoặc lơ lửng tự do trong nước

Trong điều kiện ánh sáng tự nhiên thì Marimo phát triển khá tốt, tuy nhiên Marimo cũng thích nghi với cả nguồn ánh sáng yếu. Nhưng điểm khác biệt của Marimo là sản sinh ra CO2.

Tại Việt Nam Marimo đang bắt đầu trở thành một loại thú cưng bởi đặc tính dễ thích nghi của chúng. Marimo thường được nuôi trong bể cùng với cá, tôm. Thậm chí nó cũng có thể sống tốt trong chai hoặc lọ bịt kín hoàn toàn. Nếu được cung cấp điều kiện sống tốt, chúng cũng có thể sinh sản tạo nên các Marimo em bé đáng yêu như các loại thú cưng khác.

Ngoài việc sử dụng Marimo kết hợp với các vật dụng khác để làm đồ trang trí tại nhà, cửa hàng, trang trí trong phòng, góc học tập... theo quan niệm của người Nhật Bản thì Marimo được xem như 1 biểu tượng của sự may mắn mang đến vận may, phát lộc cho gia chủ mà không tốn công chăm nuôi, phát triển tự nhiên, phù hợp cả với những người bận rộn.

Giá mỗi Marimo dao động tầm khoảng từ 80-150 nghìn đồng

Home Print Top Back

Tin liên quan:

10 loại cây cảnh "đẹp - độc - lạ" nhất trên thế giới ít người biết đến
Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen
Nhà tổ chim trên cây 450 tuổi đẹp ngỡ ngàng
Sự thật ít ai biết về biệt thự triệu đô của tỷ phú Bill Gates
5 KHU VƯỜN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI