Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen

         Sen đá là một trong những loài cây vẫn thường được ưa chuộng và chọn trồng trong mỗi thiết kế sân vườn biệt thự hay những mẫu thiết kế sân vườn khác. Hình ảnh những chậu sen đá mạnh mẽ, đầy sức sống với cánh hoa mọng nước tạo nên một điểm nhấn vừa mộc mạc vì không sắc màu sặc sỡ, nhưng cũng thật tinh tế với những cánh lá đối xứng mà tròn xoay…cùng học cách chăm sóc loài hoa này nhé!
 1.  Tưới nước

Với sen đá, nếu tưới thừa nước sẽ khiến cây bị úng hoặc thối rễ, còn nếu không cung cấp đủ nước thì cât sẽ bị nhăn lá, màu không xanh, nhợt nhạt. Do đó bạn cần hết sức quan tâm tới việc tưới nước để giữ “phong độ” tốt nhất cho cây.

Loại nước tốt nhất để tưới cho sen đá là nước có độ pH trung bình từ 5,5 – 7 (nước mưa hoặc nước máy). Lượng nước chỉ cần đủ ngấm xuống ¾ chậu cây. Trong khi tưới bạn không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu bạn đang để cây ở nơi có nhiệt độ thấp, rất dễ làm úng lá cây. Lượng nước tưới cũng phụ thuộc vào mùa, nhiệt độ, sự thoát hơi nước của đất. Tốt nhất là tứ 2 – 5 ngày bạn nên tưới nước 1 lần hoặc chỉ tưới khi thấy đất đã khô.


Cách tưới như sau:
Bạn có thể tưới trực tiếp từ trên xuống. Lưu ý là càng tưới gần mép chậu càng tốt. Tốt nhất là nên sử dụng phương pháp tưới thẩm thấu ngược vì sẽ rất an toàn cho cây. Tức là chúng ta sẽ đổ một ít nước vào một chiếc chậu, sau đó ngâm ¼ chậu cây vào chậu nước đó trong thời gian khoảng 2 – 3 phút để nước thấm từ đáy chậu lên. Hoặc bạn cũng có thể đặt chậu sen đá lên một cái khay và tưới nước vào chiếc khay đó.

2.  Đất trồng
Sen đá thích hợp với loại đất có khả năng thoát nước tốt. Đất trống có thể sử dụng các thành phần như: tro, đất pha cát, xỉ than, phân bò, phân dynamic. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp gồm cát, đá, sỏi, đất pha cát và phân.  Nơi thích hợp nhất để đặt chậu sen đá là dưới những bóng cây lớn hoặc dưới mái che…những nơi có thể tránh được mưa tạt.


3.  Ánh sáng và không khí
Sen đá là loài cây rất ưa ánh sáng và không khí thoáng mát, nếu bạn để cây ở một nơi mà sau một thời gian quan sát bạn thấy cây có vẻ rủ xuống và nhạt màu đi thì bạn nên đổi chỗ khác có nhiều ánh sáng hơn cho cây.

Khi muốn để cây ở bàn học hay bàn làm việc thì mỗi ngày bạn hãy mang cây ra phơi nắng trong khoảng 4 – 5 giờ vào mỗi buổi sáng.


4. Dinh dưỡng
Đây là loài cây không yêu cầu một “chế độ” dinh dưỡng cao, bạn chỉ cần bón cho cây các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hay phân dynamic hàng tháng là được. Bên cạnh đó bạn cũng cần thay đất cho cây từ 1 -2 lần trong 1 năm.

Home Print Top Back

Tin liên quan:

10 loại cây cảnh "đẹp - độc - lạ" nhất trên thế giới ít người biết đến
Giới Thiệu Về Cây Thủy Sinh Marimo
Nhà tổ chim trên cây 450 tuổi đẹp ngỡ ngàng
Sự thật ít ai biết về biệt thự triệu đô của tỷ phú Bill Gates
5 KHU VƯỜN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI