Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

5 KHU VƯỜN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

           Với quá trình đô thị hóa nhanh như ngày nay, thì khoảng không gian dành cho cảnh quan vườn dần thu bị thu hẹp. Nhưng đâu đó vẫn có những thiết kế cảnh quan tạo nên những khu vườn độc đáo với cảnh quan thơ mộng, trong đó thì cây cảnh và hoa đã làm mê hoặc lòng người.
        Những khu vườn này có lịch sử hình thành lâu đời, và mang nhiều ý nghĩa với dân tộc hình thành ra nó.

 1. Khu vườn trong lâu đài Versailles.


Khu vườn trong lâu đài Versailles

Khu vườn trong lâu đài Versailles được coi là biểu tượng của nước Pháp. Khu vườn được thiết kế độc đáo với những đường nét hoa văn uốn lượn, và đây cũng là con đường dẫn vào mê cung bên trong.

2. Khu vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan


Khu vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan

Hà Lan là nước của hoa Tuy Lip, Khu vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan với đầy đủ các màu của loài hoa này. Khu vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan chỉ mở cửa cho khách thăm quan vào từ tháng 3 đến hết tháng 5, đây cũng là thời điểm các loài hoa này khoe sắc lung linh.

3. Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch


Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch

Vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch nằm tại Le Cap Nam Phi, ngay sát dãy núi Table Montain nổi tiếng. Khu vườn là một bộ sưu tập rất nhiều loại thực vật quý hiếm và quan cảnh rất đẹp. Chính vì thế khu vườn này rất hút khách du lịch tại Nam Phi.

4. Khu vườn Majorelle, vùng Marrakech, Maroc


Khu vườn Majorelle

Khu vườn Majorelle, vùng Marrakech, Maroc có rất nhiều thực vật quý hiếm quanh các ngôi biệt thự ở nơi đây. Những cây xương rồng tạo nên sức sống mãnh liệt cho các khu vườn và cảnh quan.

5. Vườn trước khu đền Taj Mahal


Vườn trước khu đền Taj Mahal

Bên ngoài khu đền nổi tiếng Taj Mahal ở Ấn độ là khu vườn được được trang trí với lối đi được lát gạch và trồng cây hai bên dẫn vào khu mộ của Mumatz Mahal. Đây cũng được đánh giá là một khu di tích đẹp và thường xuyên được khách du lịch ghé thăm mỗi khi đến đất nước này.

Home Print Top Back

Tin liên quan:

10 loại cây cảnh "đẹp - độc - lạ" nhất trên thế giới ít người biết đến
Giới Thiệu Về Cây Thủy Sinh Marimo
Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen
Nhà tổ chim trên cây 450 tuổi đẹp ngỡ ngàng
Sự thật ít ai biết về biệt thự triệu đô của tỷ phú Bill Gates