Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

Vườn trên tường kết hợp với pin mặt trời

        Vườn trên tường tạo ra một không gian xanh không tốn nhiều công chăm sóc và diện tích, kết hợp với pin mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng tối đa cho các công trình xây dựng.
Công năng của công trình này không chỉ gói gọn trong việc trang trí mà nó còn tạo nên rất nhiều hiệu ứng tích cực.

            Như đã biết, những khu vườn treo thường có vị trí cao thì việc sử dụng hệ thống tưới nước tự động cần phải sử dụng kèm theo các thiết bị điện hiện đại như là thiết bị cảm ứng về nhiệt độ, cảm ứng độ ẩm để điều khiển hệ thống tưới nước đúng về kĩ thuật.
Việc kết hợp việc vườn tường với pin năng lượng mặt trời thì thách thức kỹ thuật là không nhỏ để thực hiện vì khi ta tưới nưới cho vườn cây thì có thể làm ảnh hưởng đế hệ thống pin năng lượng mặt trời này.
Nhưng thực tế là gần đây đã xuất hiện công trình vườn treo
 được kết hợp với việc sử dụng nguồn điện năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời được cài đặt xen kẽ với các mảng tưởng của căn nhà.
Ngôi nhà được làm bằng vật liệu gỗ, thép và xi măng, được bố trí nằm trên một cột gỗ với thân chính là làm bằng cọc khoan xiên. Căn nhà được sử dụng nội thất đa tác dụng với phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh và cả giường ngủ.  Khi muốn vào nhà thì chúng ta có thể đi qua cầu thang bộ hay thang máy nhỏ.
Bao phủ ngôi nhà là một hệ thống tường cây, trồng đủ các loại cây xanh và đi kèm là những tấm pin mặt trời và hệ thống ống dẫn nước mưa cũng như là nước dùng để tưới cho cả khu vườn.

Tuy nhiên thì mục đích ban đầu của ngôi nhà này chỉ xây dựng cho nhà ở thu nhỏ, do sự độc đáo của ngôi nhà này mà nó thu hút được các bạn trẻ ưa thích sự sáng tạo và được đắm chìm vào không gian thiên nhiên.

Tường cây và hệ thống pin năng lượng mặt trời đã tạo nên sự độc đáo và sáng tạo cho ngôi nhà. Ngôi nhà này chắc chắn đang gây sự kích thích hay tò mò cho nhiều người trẻ.

Home Print Top Back

Tin liên quan:

Nguyên lý sử dụng vườn túi vải
Vườn treo
Vườn treo tường