Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

Những loài cây xanh nên đặt trong phòng tắm

Nhà vệ sinh là một nơi tập trung nhiều chất gây ô nhiễm, môi trường ẩm ướt, nơi phát triễn lý tưởng của hàng triệu vi khuẩn. Có cây xanh sẽ làm “mềm” không khí nơi đây.
 Trồng cây ngoài chức năng trang trí, tạo không gian mở, hài hòa, đẹp mắt, nó còn có thể giúp đỡ nhà vệ sinh có sự thông gió và khử sạch mùi hôi không mong muốn. Cây xanh sẽ mang lại một cảm giác thiên nhiên trong lành cho phòng tắm của bạn. Thiếu không gian, thiếu ánh sáng và nhiệt độ khác nhau là những vấn đề chung trong phòng tắm. Tuy nhiên vẫn có nhiều loại cây thích nghi tốt trong hoàn cảnh đó.

Những điều cần quan tâm khi trồng cây trong phòng tắm

Ước lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng tắm

Một căn phòng có nhiều nắng sẽ giúp cây xanh phát triễn mạnh. Nên đặt cây gần cửa sổ để chúng tiếp thu đủ lượng ánh sáng cần thiết. Lưu ý rằng cửa sổ phía bắc hoặc phía nam chỉ cung cấp lượng ánh sáng từ 9-10% lượng ánh sáng bên ngoài.

Cây xanh thường biểu hiện những dấu hiệu thân phát triễn mạnh, mọc dài hướng về phái cửa sổ, thân cây yếu ớt. Một bức tường có màu sắc nhạt hoặc một tấm gương sẽ phản xạ ánh sáng, giúp cây có thể tiếp thu từ mọi phía, cây sẽ phát triễn đồng đều và khỏe mạnh hơn.

Sự dụng máy đo độ sáng để kiểm tra cường độ ánh sáng trong phòng. Nếu bạn muốn kiểm tra độ sáng trong phòng bằng mắt thường mà không cần dùng đồng hồ đó, bạn hãy đọc một trang sách ở đây. Nếu bạn cảm thấy đọc thoải mái và không cần di chuyển đến vị trí gần cửa sổ, đều này có nghĩa lượng ánh sáng trong phòng đủ để hầu hết các loại cây xanh phát triễn tốt. Nếu không đủ ánh sáng tự nhiên, bạn nên bổ sung thêm ánh sáng bằng đèn huỳnh quang. Nếu phòng tắm nhà bạn hoàn toàn không nhận được ánh sáng từ bên ngoài, bạn hãy yên tâm, một số loài cây vẫn có thể sống dưới ánh sáng đèn huỳnh quang vĩnh viễn.

Biến thiên nhiệt độ

Nhiệt độ trong phòng tắm thường có nhiều sự biến đổi. Thông thường, phòng tắm có xu hướng ấm áp và ướt át. Khi bạn sử dụng phòng tắm, nhiệt độ sẽ thay đổi, chuyển sang mát mẽ hơn (sử dụng nước lạnh) hoặc nóng hơn (sử dụng nước nóng). Cây xanh không thích có sự khác biệt lớn về nhiệt độ, những biến đổi nhiệt độ đột ngộ hoặc chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trên 10ºC sẽ không tốt cho cây. Kiểm tra phạm vi của nhiệt độ (tối đa-tối thiểu) trong phòng tắm của bạn bằng cách sử dụng một nhiệt kế.

Sự thông thoáng

Phòng tắm của bạn nên có sự thông thoáng, không nên đóng kín cửa, kéo rèm thường xuyên. Điều này sẽ làm tăng lượng chướng khí nhanh chóng. Một chậu dây leo đặc trên của sổ có thể giải quyết được vấn đề này, chúng sẽ tạo nên một sự che phủ nhất định nhưng vẫn tạo nên sự thông thoáng nơi cửa sổ.

Thêm kệ

Kệ phụ luôn luôn có ích cho một phòng tắm. Chúng sẽ tách biệt phòng tắm từ bồn tắm, chậu rửa mặt, bồn vệ sinh,… hoặc làm nơi treo giỏ cây trang trí và các vật dụng phòng tắm. Không gian phòng tắm thường không lớn, kệ sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích đáng kể. Phòng tắm thường có thiết kế dài, hẹp, bạn nên sử dụng kệ áp sáp tường, cố định chắc chắn.

Home Print Top Back

Tin liên quan:

Gustave Eiffel
Biophilic Design
Gợi ý xây nhà cấp 4 đẹp như cổ tích
Các hàng rào sắt đẹp lung linh như tranh
Vienna – Thành phố của kiến trúc
Làm sân vườn đẹp mà ít cần chăm sóc