Công ty Cp Dịch vụ Đầu tư Lan Mộc - Lan Mộc Danh Mộc - www.lanmoc.com

Khu vườn 12.000 loài hoa đua nở rực rỡ, đẹp mê đắm

 Khu “Vườn Trắng” với vẻ đẹp dịu dàng, sang trọng đúng như phong cách của công nương Diana.Nhờ thời tiết mùa xuân ấm áp bất thường, vườn hoa trắng đặc biệt được chuẩn bị để tưởng niệm 20 năm ngày mất công nương Diana đã nở sớm rực rỡ. Khu vườn được thiết kế tỉ mỉ ngay trong khuôn viên cung điện Kensington, nơi công nương xứ Wales sống.
 

Vườn hoa đẹp mê ly được thiết kế ngay tại cung điện Kensington để tưởng nhớ công nương Diana. 

Khu vườn với cái tên thanh lịch “White Garden” có đến 12.000 cây hoa khác nhau, trong đó chủ yếu là hoa trắng cũng như những giống hoa công nương Diana yêu thích như hoa tulip, hoa bách hợp, hoa anh thảo, hoa lưu ly trắng,…


Hầu hết hoa trồng trong vườn đều là loài hoa công nướng xứ Wales yêu thích. 

Màu sắc cũng như tên của khu vườn được lấy cảm hứng từ cuộc đời, phong cách và hình ảnh của công nương Diana, đặc biệt là chiếc váy trắng ‘Elvis’ nổi tiếng hiện đang được trưng bày trong dinh thự hoàng gia.

Chiếc váy Elvis nổi tiếng do Catherine Walker thiết kế là một trong những nguồn cảm hứng để tạo nên khu vườn.

Tuy nhiên, theo Sean Harkin, trưởng nhóm phụ trách dự án và cũng là người đã biến ý tưởng vườn trắng thành thực tế, nhóm đã quyết định điểm xuyết một ít hoa màu khác để gợi nhớ đến tinh thần vui vẻ của vị công nương xinh đẹp. Bên cạnh đó, trong vườn còn có bốn cây cọ cao chót vót được trồng ngay từ những năm 1980, khi công nương Diana mới gia nhập gia đình hoàng gia.


Những bông khoa khác màu được điểm xuyết để gợi nhớ tính cách vui vẻ, yêu đời của công nương. 

Khu vườn được thiết kế từ tháng 4 năm ngoái và bắt đầu trồng từ tháng 10. Những người thực hiện hy vọng hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 4 năm nay nhưng thời tiết ấm áp đã khiến chúng nở sớm hơn. Hiện nay, khu vườn được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch vào tham quan. 


Vì thời tiết ấm áp nên cả khu vườn đã nở rực rỡ sớm hơn dự kiến.Hiện nay, khu vườn được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch vào tham quan.

Theo Vân Anh (Theo Dailymail) (Khám Phá)

Home Print Top Back

Tin liên quan:

10 cây đại thụ trên thế giới đẹp không tưởng
Cây hoa trà mi
HÌNH ẢNH SÂN VƯỜN ĐẸP